Hướng dẫn đăng ký google Webmaster Tools cho website

Sau khi thiết kế xong website và bạn đã hoàn thành những nội dung cần thiết cơ bản ban đầu thì việc tiếp theo là bạn nên đăng ký Webmaster Tool để đăng ký website của bạn với các bộ máy tìm kiếm. Việc này giúp các máy chủ tìm kiếm sớm tìm thấy website của bạn và đưa ra kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của họ.

Nói đơn giản thế này cho dễ hiểu, khi bạn tạo xong một website bạn vào google tìm kiếm tên website của bạn hoặc thâm chí là gõ đầy đủ tên miền “VD: holacor.net” nhưng bạn không nhìn thấy website của mình trên kết quả tìm kiếm của google.

Ngoài việc khai báo website của bạn cho máy chủ tìm kiếm của Google, Webmaster Tools còn giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập từ Tìm kiếm và hiệu suất của trang web, khắc phục vấn đề và tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google Tìm kiếm

Mặc dù có khá nhiều công cụ tìm kiếm trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì vẫn sử dụng nhiều nhất là Google, Coccoc, Bing ngoài ra các công cụ tìm kiếm khác rất ít. Vì Google Search là công cụ tìm kiếm được nhiều người tìm kiếm nhất ở Việt Nam nên hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn đăng ký website với công cụ này. Những công cụ khách tôi sẽ hướng dẫn trong những bài sau.

Hướng dẫn đăng ký website với Google Webmaster Tools.

Đầu tiên, bạn truy cập công cụ này tại đường dẫn: https://search.google.com/search-console?hl=vi (Hoặc: https://google.com/webmasters/tools)

Sau đó làm theo hướng dẫn như video dưới đây

Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì lúc đăng ký. Có thể để lại bình luận ở đây được được trợ giúp hoặc chát zalo: 0888 724 024 (Zalo) hoặc chát trực tiếp tại website: https://holacor.com

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *