Quảng cáo TOP 1

CẢNH BÁO: Giả danh ngân hàng ACB thông báo tài khoản bị khóa để lừa đảo

15:18, 09/08/2022Endy HoàngNhững chiêu trò
(0 Đánh giá)
Tôi thực sự đang bận nhưng nhận thấy điều này là rất nguy hiểm nên ngay lập tức tôi phải ngồi vào máy để viết bài này cảnh báo mọi người sớm nhất có thể.

Đúng 14:32' hôm nay ngày 09/08/2022 tôi nhận được 1 tin nhắn vớ nội dung:

Xem hình dưới:

Là một người làm về CNTT tôi nhìn qua đường dẫn trang web tin nhắn cung cấp là tôi biết tin nhắn lừa đảo. Vấn đề nguy hiểm ở đây là tin nhắn được gửi đi từ Brand name ACB (Tên thương hiệu được ngân hàng Á Châu đăng ký sử dụng) nên rất nhiều khả năng nhiều người không đủ nhận biết đó là tin nhắn lừa đảo và sẽ làm theo. Thậm chí, nhiều người biết cũng ít cảnh giác để kiểm tra lại đường dẫn để thực hiện.

Tôi đã hỏi những người làm cùng công ty có sử dụng ngân hàng ACB và họ đều nhận được tin nhắn này.

Sau khi thực hiện truy cập đường dẫn như tin nhắn cung cấp, thì một website thiết kế giống với giao diện của trang online.acb.com.vn (Trang chính thức của ACB)

Web giả mạo ngân hàng ACB online

Mẫu trang web giả mạo ngân hàng ACB online

Bằng nghiệp vụ hiểu biết về CNTT của mình, tôi thử nhập vào một vài thông tin ngẫu nhiên và nhấn "Đăng nhập"
Lần 1 đăng nhập sẽ nhận thông báo sai mật khẩu
Lần 2 dù bạn nhập gì đi chăng nữa nó cũng ở trạng thái loading (đang tải)

Nếu ai đó không biết mà nhập thông tin đăng nhập ACB online (đúng) của mình vào đó thì hacker sẽ có ngay thông tin này và sẽ yêu cầu các bước thiếp theo để chiếm đoạt tiền của bạn.
Hãy chia sẽ ngay với bạn bè các bạn điều này vì nó đang rất nguy hiểm đặc biệt cho những người lớn tuổi không biết nhiều về mạng và máy tính.

Endy Hoàng - IT Express

 
Mục lục