Quảng cáo TOP 1

Cảnh giác với những chiêu trò giả danh ngân hàng để lừa đảo

11:37, 03/10/2022Hola NewsNhững chiêu trò
(0 Đánh giá)
Như Hola News đã đề cập trong nhiều bài viết trước. Hiện nay kẻ xấu thường đóng giả vai là nhân viên ngân hàng gửi tin nhắn hoặc gọi điện để lừa đảo.

Hôm nay, tôi nhận được một cuộc gọi từ số 089 6674242 và tự xưng là nhân viên từ ngân hàng quốc tế VIB.

Khi điện thoại báo cuộc gọi và nhìn vào số điện thoại thì tôi nghỉ ngay đây là một cuộc gọi bán hàng hoặc lừa đảo.

Giả nhân viên ngân hàng VIB để gọi điện lừa đảo

Khi bắt máy, tôi nhận ngay lời giới thiệu là nhân viên từ ngân hàng quốc tế VIB hỗ trợ thẻ tín dụng và hỗ trợ tôi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của mình.

Tôi đã có vài giây nghỉ đây không phải là cuộc gọi lừa đảo vì anh ta cung cấp một vài thông tin về tài khoản của tôi đúng. Tuy nhiên, tôi đã bình tĩnh lại ngay sau đó và tiếp tục hỏi tiếp một số thông tin thì anh ta không cung cấp và một số trả lời sai.

Mục đích của anh ta là:

Hỗ trợ tôi rút tiền mặt trong tài khoản thẻ tín dụng với một mức chi phí thấp bằng cách sử dụng thẻ tín dụng của mình để chấp nhận thanh toán 1 dịch vụ gì đó, sau đó hứa sẽ chuyển lại bằng một tài khoản khác cho mình.

 Nếu tôi nhẹ dạ và đang có nhu cầu việc này thì anh ta sẽ yêu cầu cung cấp một số thông tin như:

  • Thông tin thẻ tín dụng (điều này rất nguy hiểm): Tài khoản A
  • Thông tin tài khoản nhận lại tiền sau khi rút: Tài khoản B
  • Và khoản tiền muốn rút.

Rất nhiều khả năng sau khi thu tập được thẻ tín dụng của bạn (Tài khoản A), chúng sẽ yêu cầu rút số tiền và không bao giở chuyển trả lại tài khoản B cho bạn

Vậy nên, hãy cảnh giác với các chiêu trò này cho dù bạn đang có nhu cầu. Tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng qua website chính thức của họ hoặc đến ngay trụ sở gần nhất.

 
Mục lục