Quảng cáo TOP 1

Chiêu trò lừa đảo qua email ngày càng tinh vi

14:36, 17/05/2022Endy HoàngNhững chiêu trò
(0 Đánh giá)
Các email thông báo như bạn đang có hồ sơ xấu, thông báo dịch vụ ABC gì đó hết hạn yêu cầu gia hạn, Tôi đang nắm giữ bí mật của bạn... và rất nhiều chiêu thức khác đang được kẻ xấu sử dụng để lừa đảo qua email

Hola News đã nhiều lần gửi đến bạn những "chiêu thức lừa đảo" mà kẻ xấu sử dụng để thực hiện trên không gian mạng. Tuy nhiên, các chiêu thức lừa đảo ngày càng nhiều về hình thức và tinh về cách thực hiện.

Nội dung email tống tiền

Tương tự, Hola News cũng nhận được thông báo từ nhiều người dùng gửi về với nội dung đại loại như:

Từ lâu rồi, bằng cách nào đó chúng tôi đã truy cập vào máy tính của bạn cách trái phép và cài vào đó một phần mềm theo dõi. Thật không may là máy tính của bạn không nhận biết nó và phần mềm của chúng tôi đã hoạt động thoải mái trên máy tính của bạn trong một thời gian dài. Điều quan trọng là chúng tôi toàn quyền kiểm soát camera để ghi lén khi bạn đang xem phim khiêu dâm và tự sướng....(GHÊ CHƯA :d) giờ đây, bạn cần thanh toán một số tiền để lấy lại các video chúng tôi đã ghi lén bạn.....Nội dung tiếp theo chúng hướng dẫn bạn cách chuyển tiền

Một điều đang nói là, bằng cách nào đó chúng gửi email cho bạn lại không hiển thị email gửi của chúng, thay vào đó là email gửi chính là của bạn. Ban đầu, chúng tôi có chút bối rối về điều này, bởi có thể hacker đang xâm nhập máy tính của mình để truy cập email của chính mình và gửi cho mình. Tuy nhiên, sau vài giờ phân tích chúng tôi xác định rằng máy tính của chúng tôi vẫn an toàn điều đáng nói là máy tính sử dụng email này lại không hề có camera.

Phải nói thật, đằng sau chiếc máy tính có thể là đời sống riêng tư và bạn lo lắng về nó là đúng. Tuy nhiên, trường hợp này 99% là lừa đảo và dựng lên một câu chuyện mà nếu như chuyện đó có thật thì hãy trình báo công an thay vì chuyển tiền cho chúng. Bởi nếu đã chuyển 1 lần thì chúng sẽ yêu cầu nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không click hay tải về bất cứ thứ gì chúng gửi cho bạn.

Endy Hoàng

 
Mục lục