Quảng cáo TOP 1

Giả danh ngân hàng SCB gửi tin nhắn SMS lừa đảo

11:25, 30/08/2022Hola News
(0 Đánh giá)
Trước đây Hola News đã có một số bài viết đến các tội phạm mạng giả danh ngân hàng để gửi SMS người dùng thông báo một nội dung gì đó để lừa đảo.

Hôm nay, Hola News lại tiếp tục nhận được phản ánh của một người dùng ràng họ nhận được 1 tin nhắn thông báo từ SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn)

Nội dung tin nhắn như hình sau:

Nội dung tin nhắn giả danh ngân hàng lừa đảo

Với nhiều người thì nhìn vào đường dẫn cung cấp là biết ngay bọn lừa đảo. Tuy nhiên, như Hola News vẫn đề cập trong các bài viết trước thì việc sử dụng Brand name SMS (tên thương hiệu sử dụng để gửi tin nhắn SMS) cho khách hàng lại là SCB. '

TÓM LẠI, BẠN KHÔNG NÊN LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ CHÚNG CUNG CẤP, NẾU THỰC SỰ TÀI KHOẢN CỦA BẠN CÓ VẤN ĐỀ GÌ HÃY RA CHI NHÁNH GẦN NHẤT ĐỂ LÀM VIỆC VỚI NGÂN HÀNG.

Như thường lệ, Hola News sẽ làm theo yêu cầu của chúng để xem cách thức lừa đảo của chúng và cảnh giác với mọi người ở đây (Vì Hola News biết được nguyên tắc hoạt động và đoán ra cách lừa đảo của chúng nên mới thực hiện. Bạn không nên thử và cũng không cần mất thời gian với bọn này đâu nhé)

Sau khi truy cập địa chỉ website chúng cung cấp thì có giao diện tương đối giống với trang banking của ngân hàng SCB (Tuy nhiên, nhiều người sẽ nhận ra tính sơ sài của nó)

Hola News nhập vào thông tin ngẫu nhiên và trong các lần thử đều có tốc độ tải khoảng 1 phút rồi thông báo "Sai tên đăng nhập"

Việc lừa đảo của chúng là, nếu bạn chột dạ và nhập thông tin tài khoản đúng nó cũng sẽ báo sai mật khẩu thôi. Sau đó, chúng có thông tin đó rồi sẽ tiếp tục các bước lừa đảo tiếp theo như: Đăng nhập vào tài khoản rút tiền....

Rất mong tất cả mọi người hãy cẩn thận với các thông tin tiếp nhận từ internet và tương tự. Nếu điều gì không biết hãy hỏi thêm vài người khác đặc biệt là những người làm liên quan đến CNTT.

Chúc các bạn may mắn!

 

Tin liên quan

{... Không có bài viết liên qan ...}
 
Mục lục