Quảng cáo TOP 1

Những chiêu trò lừa đảo tuyển dụng làm việc ở nhà lương cao

18:24, 19/05/2022Hola NewsNhững chiêu trò
(0 Đánh giá)
Đánh vào tâm lý thất nghiệp của nhiều người với mức lương chào mời rất cao để lừa đảo

Như Hola News đã nhiều lần đưa tin, chiêu trò lừa đảo bằng cách tuyển dụng làm việc online (làm việc ở nhà) lương cao trong thời gian qua là rất nhiều. Sử dụng các dịch vụ nhắn tin miễn phí từ zalo, tin nhắn facebook, tin nhắn iMessenger...  để chào mời với những công việc DỄ nhưng LƯƠNG CAO đặc biệt là làm việc online tại nhà chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smartphone).

Như Hola News vẫn luôn lắc nhở, chẳng có công việc nào DỄ mà LƯƠNG CAO đâu, nếu có thì chúng đã kêu gọi người thân của chúng làm hết rồi :D.

Dưới đây là một số tin nhắn mà chính Hola News đã nhận được trong vài ngày qua

Tin nhắn qua iMessenger (Dịch vụ nhắn tin miễn phí của Apple trên iPhone, iPad...)

Tin nhắn iMessenger chèo cáo tuyển dụng lừa đảo

Sau khi Hola News thử liên hệ với thông tin nhắn tin mà chúng cung cấp để tìm hiểu thông tin thì tài khoản Zalo như trong tin nhắn cung cấp đã bị khóa. Thật may, vì đã ai đó thông báo cho zalo biết để khóa tài khoản này sớm.

Tài khoản zalo bị khóa khi sử dụng để lừa đảo tuyển dụng

Tóm lại:

Khi bạn nhận được bất cứ lời mời gọi tuyển dụng nào qua tin nhắn SMS, iMessage, Facebook, zalo... thì hãy cẩn thận đặc biệt với những công việc ai cũng có thể làm mà lương lại cao thì khản năng là 99% là lừa đảo.

Bạn có thể dành thời gian để thử trao đổi nhưng tuyệt đối không: Cung cấp các thông tin cá nhân như CMND, số tài khoản... hoặc chuyển bất cứ một khoản phí nào.

Hola News

 

 
Mục lục