Quảng cáo TOP 1

Những DN số có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2022

19:26, 14/05/2022Hola NewsTin doanh nghiệp
(0 Đánh giá)
Môi trường làm việc là yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp (DN) thu hút nhân tài. Dưới đây là những doanh nghiệp tại Việt Nam có môi trường làm việc tốt nhất

Great Place to Work® (GPTW), cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc đã vinh danh 15 DN tại sự kiện ra mắt bảng xếp hạng nơi làm việc tốt nhất Việt Nam (Vietnam Best Workplaces™) 2022.

Medtronic không chỉ là nơi làm việc tốt nhất Việt NamMedtronic không chỉ là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Phương pháp luận của Great Place to Work dựa trên việc xây dựng văn hóa nơi làm việc có độ tin cậy cao nhằm trở thành nơi làm việc xuất sắc cho tất cả (Great workplace For All™). Phương pháp luận này sử dụng khảo sát chỉ số tin cậy (Trust Index©) để đánh giá nơi làm việc xuất sắc dựa trên mô hình đã được phát triển và tinh chỉnh hơn 30 năm qua.

Các DN được đánh giá thông qua khảo sát Trust Index© đo lường 3 mối quan hệ trọng yếu dẫn dắt trải nghiệm nhân viên ở nơi làm việc - mối quan hệ với lãnh đạo - đồng nghiệp - công việc của họ. 

GPTW cho rằng chỉ một số nhân sự có được trải nghiệm tốt tại nơi làm việc là chưa đủ. Tất cả người lao động dù là ai, đang làm công việc gì đều cần được hưởng trải nghiệm tích cực và nhất quán nơi làm việc. Chứng nhận nơi làm việc xuất sắc ghi nhận trải nghiệm nhân viên xuất sắc.

Để được chứng nhận, các công ty phải đáp ứng tiêu chuẩn nơi làm việc xuất sắc. Để đảm bảo kết quả khảo sát đại diện tiếng nói của toàn bộ nhân viên, Great Place to Work yêu cầu kết quả khảo sát chỉ số tin cậy phải chính xác tới 95% hoặc nhiều hơn mức tin cậy với 5% phạm vi sai số. Đồng thời, kiểm tra những bất thường trong câu trả lời khảo sát, tin tức truyền thông và hiệu quả tài chính nhằm đảm bảo đánh giá công bằng. 

Các công ty cũng được cũng tiến hành một cuộc đánh giá văn hóa đầy đủ, cung cấp cho người đánh giá sự thấu hiểu sâu sắc những giá trị nội tại, các chương trình và thực tiễn của công ty trong các lĩnh vực bồi dưỡng và phát triển nhân viên, quản lý nhân tài, gắn kết nhân viên, năng lực lãnh đạo, giao tiếp ứng xử và văn hóa DN.

Chứng nhận "Nơi làm việc xuất sắc" là danh hiệu uy tín bậc nhất về nơi làm việc. Đó là danh hiệu duy nhất hoàn toàn dựa trên đánh giá của người lao động về trải nghiệm nơi làm việc của họ. Hằng năm, hơn 10.000 công ty từ 97 quốc gia đăng ký để được chứng nhận này.

Theo những đánh giá này, Ericsson vinh danh một trong 10 nơi làm việc tuyệt vời nhất (Top 10 Best Workplaces™) tại Việt Nam trong năm 2022. Great Place to Work® Institute đã công nhận cam kết của Ericsson về việc xây dựng và thúc đẩy nền văn hóa tin cậy cao trong tổ chức, nhờ đó đã thu hút và nuôi dưỡng những tài năng ưu tú nhất, đồng thời khuyến khích họ phấn đấu và cống hiến để được những thành tích xuất sắc trong công việc.

Bảng xếp hạng phản ánh cảm nhận của nhân viên khi làm việc tại Ericsson. Ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson Việt Nam và Myanmar, cho biết: "Việc vinh danh Ericsson là một nhà tuyển dụng tuyệt vời đã củng cố những giá trị mà chúng tôi mang tới cho nhân viên và sự phát triển của họ. Việc vinh danh cũng khẳng định cam kết của chúng tôi trong xây dựng một nền văn hóa đa dạng và hòa nhập, bền vững, đưa tinh thần chính trực, đồng cảm và nhân văn trở thành tâm điểm trong cách thức mà chúng tôi tương tác, ứng xử và tin tưởng lẫn nhau".

Ericsson Việt Nam đã triển khai nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy xây dựng một nơi làm việc tuyệt vời cho nhân viên của mình. Công ty có các giải pháp học tập tốt nhất để phát triển năng lực và kỹ năng lãnh đạo. Công ty cũng tăng cường thu hút sự tham gia của lãnh đạo và các kênh truyền thông tương tác bằng cách tạo ra các diễn đàn để nhân viên kết nối và thể hiện quan điểm. 

Ericsson tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng một nền văn hóa đa dạng và hòa nhập cũng như một môi trường làm việc tin cậy và cởi mở trong công ty. Ericsson luôn nỗ lực mỗi ngày để bảo vệ văn hóa đạo đức vững mạnh, đưa ra các quyết định hoàn toàn chính trực trong toàn công ty.

Top 15 DN được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: DHL-VNPT Express Limited (vận tải); EPAM Systems (công nghệ); Medtronic Vietnam (chăm sóc sức khỏe); Avery Dennison Vietnam (chế tạo và sản xuất); Capella Hanoi (khách sạn); DHL Supply Chain Vietnam (vận tải); Ericsson Vietnam (viễn thông); Deloitte Vietnam (dịch vụ chuyên nghiệp - tư vấn - quản trị); DHL Global Forwarding Vietnam Corporation (vận tải); FPT Software (công nghệ); Cisco Systems Vietnam (công nghệ thông tin); HP Technology Vietnam (CNTT); Softline International Co., Ltd (công nghệ); Takeda Vietnam (công nghệ sinh học và dược phẩm); Advanced Sterilization Products – Vietnam (chăm sóc sức khỏe)./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin liên quan

{... Không có bài viết liên qan ...}
 
Mục lục